Chiều ngày 20/7/2021, Thường trực Thị ủy tổ chức buổi làm việc với Ngành Giáo dục - Đào tạo thị xã để nghe kết quả năm học 2020 - 2021 và kế hoạch chuẩn bị năm học 2021 - 2022. Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thị xã Kỳ Anh hiện có 35 trường học trực thuộc (Mầm non: 15 trường; Tiểu học: 11 trường; THCS: 09 trường, trong đó 02 trường TH&THCS) và 06 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập với tổng số học sinh: 22.893; 1.119 cán bộ, giáo viên, nhân viên công lập.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Năm học qua diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tuy nhiên, Ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Kết quả, có 28 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 150 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 225 học sinh giỏi tỉnh, 730 học sinh giỏi cấp thị xã. Nhiều em còn đạt các giải cao trong các kỳ thi toán học qua mạng, các cuộc thi KHKT dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Chất lượng giáo dục đại trà ngày càng được nâng cao.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm được quan tâm đúng mức và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Phan Văn Quang - Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thông tin thêm về một số cơ chế chính sách trong xây dựng trường chuẩn quốc gia và kinh phí sửa chữa các hạng mục cơ sở vật chất trường học.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên một số khó khăn vướng mắc hiện nay như: Đội ngũ giáo viên thiếu trầm trọng ở cả 3 cấp học; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gặp nhiều khó khăn; một số cán bộ, giáo viên còn vi phạm chính sách về Dân số kế hoạch hóa gia đình...

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho rằng:  Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thì cần xây dựng đề án dạy ngoại ngữ trong nhà trường, có kế hoạch, lộ trình cụ thể xây dựng trường trọng điểm; chú trọng nâng cao giáo dục đạo đức cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá những thành tích đạt được, nêu một số khó khăn, tồn tại và nêu các giải pháp trong công tác giáo dục ở thị xã.

Theo đó, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; chú trọng công tác phân luồng cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục.

Đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng như các đơn vị trường học trong thời gian qua, đồng chí đề nghị, thời gian tới  ngành giáo dục cần phải mạnh dạn, đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; tiếp tục  kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy; thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, giáo viên đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.