Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ, cán bộ, nhân dân thị xã Kỳ Anh đã ủng hộ được hơn 30 tấn lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm gửi vào tiếp sức cho đồng báo miền Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

        Những nông sản sạch được bà con thu hoạch từ chính vườn nhà của mình được tập kết tại cơ quan MTTQ Thị xã Kỳ Anh. Theo thống kê của MTTQ Thị xã, đến thời điểm này tổng khối lượng hàng hóa gồm có hơn 10 tấn gạo, 1.300 thùng mì, 10 tấn củ quả và hơn 7 tấn cá, tép khô, nước mắm cùng 50 triệu tiền mặt đã được bà con thị xã gửi gắm qua MTTQ để chuyển vào miền Nam.

        Tại các xã, phường, công tác quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ bà con vùng dịch được giao cho các đoàn thể thực hiện. Theo đó, các đoàn viên, hội viên sẽ đến từng nhà dân và thông qua loa truyền thanh để vận động người dân tích góp lương thực, nhu yếu phẩm gửi vào cho người dân vùng dịch.

        Với phương châm “ai có gì góp thứ nấy”, hàng tấn nông sản quê từ những bao gạo, quả bí, quả bầu cho đến mớ lạc, gói cá khô đều được người dân mang đến ủng hộ với mong muốn “ chia lửa” với đồng bào Miền Nam.

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị xã đang kiểm tra lại số lượng hàng hóa từ cơ sở quyên góp gửi lên trước khi vận chuyển vào miền Nam (đợt 1)

        Bà Nguyễn Thị Hòa Giang - Phó chủ tịch MTTQ phường Kỳ Liên chia sẻ: “Vào mùa lũ lụt, đồng bào miền Nam luôn kịp thời động viên, hỗ trợ chúng ta. Bởi vậy, khi bà con trong đó gặp khó khăn, chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn. Bằng trách nhiệm và tình cảm, phường Kỳ Liên đã vận động nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ nhằm góp phần cùng nhân dân TP. Hồ Chí Minh chống lại dịch bệnh”.

       Với tinh thần tương thân tương ái, người dân Thị xã Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung đã cùng nhau ủng hộ, chia sẻ tình cảm cũng như vật chất đến đồng bào miền Nam với mong muốn đất nước sớm thoát khỏi dịch bệnh này. Thời gian tới, thị xã Kỳ Anh tiếp tục kêu gọi, ủng hộ để giúp đồng bào vùng dịch phía Nam phần nào vơi bớt khó khăn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.665.521
    Online: 19