Sáng ngày 20/7, Đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Châu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại thị xã Kỳ Anh. Về phía thị xã, cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại diện các phòng ban cấp thị có liên quan.

    Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại Cảng Vũng Áng Lào - Việt, công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Kỳ Nam - cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

    Tại buổi làm việc với thị xã Kỳ Anh, đoàn đã nghe UBND thị xã báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Trước tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp, số lượng các ca nhiễm Covid -19 tăng lên nhiều tại các tỉnh phía Nam, thị xã Kỳ Anh đã triển khai công tác phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ người liên quan đến yếu tố dịch tễ trên địa bàn; xây dựng bản đồ các khu dân cư phòng chống dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho gần 12.000 người thuộc đối tượng được ưu tiên; triển khai tiêm vắc xin đợt 3 cho hơn 3.200 người; thành lập các tổ giám sát dịch bệnh lưu động, tổ giám sát cộng đồng hoạt động thường xuyên và hiệu quả… Đến nay toàn thị xã đã vận động quyên góp ủng hộ được gần 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và đang triển khai quyên góp nhu yếu phẩm để chia sẻ với đồng bào miền Nam. Hiện trên địa bàn thị xã chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Virus Sars Cov 2 tại cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa báo cáo các phương án cách ly tại công ty.

    Để chuẩn bị đón con em thị xã Kỳ Anh đang làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thị xã đã có phương án, khẩn trương rà soát số người đăng ký về, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự tại 16 khu cách ly trên địa bàn, trong đó có 14 khu cách ly tại các xã, phường. Bên cạnh đó, lựa chọn thêm các khách sạn trên địa bàn để làm điểm cách ly tập trung theo nhu cầu tại các vùng trọng điểm của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đề xuất khu KKT Vũng Áng kiểm soát chặt phương tiện và người lao động; bổ sung chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng covid -19 đối với một số đối tượng.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Chí Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Giám đốc Sở TT-TT Nguyễn Công Thành yêu cầu các doanh nghiệp đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đồng chí Lê Trung Phước - Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh nhấn mạnh việc giám sát chặt chẽ người từ địa phương khác về địa bàn thị xã Kỳ Anh.

    Buổi làm việc đã tập trung nhận định tình hình dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 ra cộng đồng trên địa bàn thị xã, đặc biệt là nguy cơ tại các công ty, doanh nghiệp lớn, từ các tỉnh phía Nam về. Theo đó, là địa phương có khu công nghiệp nằm trên địa bàn, tập trung đông người lao đông; có lưu lượng người và phương tiện ra vào thường xuyên, thị xã Kỳ Anh được đánh giá là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.

    Qua đi kiểm tra và nghe báo cáo, đồng chí Lê Ngọc Châu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid -19 của thị xã Kỳ Anh thời gian qua, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế cần sớm khắc phục. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu thị xã phải tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được tình hình dịch, khuyến khích người dân xây dựng dữ liệu cá nhân để nắm rõ lịch trình bản thân; tăng cường công tác kiểm soát người đi về từ vùng dịch; rà soát lại các khu cách ly để chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xẩy ra; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ; đảm bảo các điều kiện an toàn để sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 631.434
    Online: 26