Sáng ngày 19/7, Hội LHPN xã Kỳ Lợi tổ chức ra mắt Tổ hội nghề thêu tại thôn Đông Yên 4, xã Kỳ Lợi. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các thành viên trong Đoàn công tác, các đồng chí Thường trực Hội LHPN thị xã, đại diện cấp uỷ chính quyền xã Kỳ Lợi và đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn.

Lễ ra mắt Tổ hội nghề thêu tại thôn Đông Yên 4, xã Kỳ lợi vào sáng ngày 19/7.

Với mục đích đoàn kết, tập hợp hội viên phụ nữ để cùng phát triển kinh tế gia đình, Tổ hội nghề thêu tại thôn Đông Yên 4 được ra đời và do chị Nguyễn Thị Nga làm tổ trưởng, hiện có 67 thành viên. Theo Quy chế hoạt động thì Tổ dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về kinh phí, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số. Được biết, những sản phẩm thêu tay do nhận hàng gia công, sau khi hoàn thành theo mẫu sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc, từ đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm thêu tay từ Tổ hội nghề thêu của Hội LHPN xã Kỳ lợi.

Tổ hội nghề thêu của Hội LHPN xã Kỳ Lợi được UBND xã Kỳ Lợi ra Quyết định công nhận, góp phần nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên. Hy vọng trong thời gian tới, mô hình tổ hội nghề thêu sẽ phát huy hiệu quả và nhân ra diện rộng.

Thống kê: 2.714.742