Nắng nóng trong những ngày qua, nhiệt độ ban ngày lên đến 37-38 độ C. Đây cũng là thời điểm bà con nhiều địa phương ở thị xã Kỳ Anh đang tập trung làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Để trốn cái nắng nóng vào ban ngày, bà con nhân dân ở xã Kỳ Ninh đã giăng điện lựa chọn làm giao thông nông thôn vào ban đêm để tránh nắng.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở xã Kỳ Ninh đã phát huy hiệu quả và đạt nhiều kết quả tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, hệ thống đường giao thông được quan tâm đầu tư; trong đó, những tuyến đường bê tông liên xã, liên thôn được nối dài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bà con Nhân dân xã Kỳ Ninh giăng điện bê tông hóa những tuyến đường giao thông nông thôn

Ngay từ khi thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Kỳ Ninh đã xác định mục tiêu phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn làm khâu đột phá trong cả quá trình. Vì vậy, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, xã Kỳ Ninh đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực xây dựng hạ tầng, đường giao thông, đó là yếu tố quan trọng nhất để đổi mới bộ mặt nông thôn, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội và tăng hưởng thụ trực tiếp cho người dân.

Những con đường nối liền từ ý đảng đến lòng dân

Hôm nay đi trên những con đường bê tông phẳng lỳ, nghe những câu chuyện về phong trào làm giao thông nông thôn của xã Kỳ Ninh, chúng tôi thực sự ngỡ ngàng bởi phần lớn đất để mở rộng các trục đường từ liên xã đến ngõ xóm đều do chính người dân trong xã tự nguyện hiến đất. Từ đất thổ cư đến tường rào, cây cối, thậm chí là một góc công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi…, bà con đều sẵn sàng tháo dỡ để làm đường giao thông nông thôn.

Phong trào làm giao thông nông thôn diễn ra sôi nổi khắp các thôn, xóm trên địa bàn xã Kỳ Ninh.

Phong trào thu hút đông đảo các hội viên ở các đoàn thể tham gia.

Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, xã Kỳ Ninh hoàn thành 3.415 m đường giao thông, đổ 2.716 m lề đường, làm 3.417m rãnh thoát nước,  xây mới 4.440 m bồn hoa. Trồng mới 14.550 cây chuổi ngọc, 1.750 cây chiều tím, 170 cây bóng mát tại các tuyến đường trục xã, ươm được 21.000 cây chuổi ngọc và chè râm, xây mới 70 hố lắng, 65 hố rác tại các thôn…

Những con đường bê tông hóa sẽ tạo nên diện mạo mới cho những làng quê

Bà con Nhân dân xã Kỳ Ninh xây dựng các công trình nhà vệ sinh 

Thời gian tới, bên cạnh các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, xã Kỳ Ninh tiếp tục phát huy nội lực, huy động sự chung tay đóng góp của nhân dân để tiếp tục phát triển hệ thống giao thông nông thôn. Tập trung đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường "xanh - sạch - đẹp”; qua đó, để người dân không chỉ nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm của bản thân trong giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ cảnh quan môi trường sống mà còn góp phần tích cực xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương, xây dựng xã Kỳ Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.652.891
    Online: 43