Thực hiện kế hoạch của Sở y tế Hà Tĩnh, từ ngày 11/7 đến 16/7, Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh đã tổ chức đợt tiêm vắc xin phòng Covid- 19 đợt 2 cho Ban chỉ huy Phân đội Đèo Con, Đại đội đảo Sơn Dương xã Kỳ Lợi, lực lượng công an thị xã Kỳ Anh và nhiều đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn.

Trước khi tiến hành tiêm chủng văc xin phòng Covid-19, các đối tượng được lấy thông tin, khai báo y tế, khám sàng lọc sức khỏe

        Trong ngày hôm nay (15/7/2021), tổng cộng hơn 500 người được tiêm vắc xin. Buổi sáng có hơn 300 người, trong đó BCH Quân sự Phân đội Đèo Con và Đại đội đảo Sơn Dương có 28 người. Ngoài ra còn có hơn 200 đối tượng ưu tiên trên địa bàn. Buổi chiều, 100 người của lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh cũng được tiến hành tiêm vắc xin.

        Ở Việt Nam, khác với nhiều nước khác, lực lượng quân đội và công an tham gia rất nhiều vào công tác phòng chống dịch, cụ thể là ở các điểm cách ly tập trung. Bởi vậy họ là những người thuộc đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin.

        Trước khi tiêm vắc xin phòng Covid- 19, các đối tượng đều được khám sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế, khai báo về tình trạng sức khỏe và các mũi tiêm chủng gần đây để đội ngũ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, tư vấn đầy đủ về tác dụng và những biểu hiện có thể xảy ra sau tiêm như: sốt, sưng đau chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu.

Người được tiêm vắc xin sẽ được nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe tại phòng chờ khoảng 30 phút sau khi tiêm

        Sau quá trình theo dõi tại phòng chờ, những người được tiêm sáng nay đều không có biểu hiện xấu về phản ứng của vắc xin.

        Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, ngoài bố trí cấp cứu ngay tại điểm tiêm, các đơn vị cũng đã bố trí sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc, oxy, dịch truyền…

        Trong đợt 2: Từ ngày 11/7/2021 đến ngày 16/7/2021, tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh trong năm ngày đầu tiên đã tiến hành tiêm cho hơn 2.800 đối tượng ưu tiên.

        Được biết trước đó, Sở Y tế đã triển khai tập huấn cho các cán bộ y tế về an toàn tiêm chủng và tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình tiêm chủng vắc xin.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 763.603
    Online: 36