Chiều ngày 15/7/2021, Hội Người cao tuổi thị xã Kỳ Anh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Thái Sinh - UVBCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy, các đồng chí BTV Thị ủy, ban ngành đoàn thể cùng 111 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 9000 hội viên đã về dự đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Cụ Hoàng Văn Bẹ thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021 các cấp hội người cao tuổi thị xã Kỳ Anh đã triển khai có hiệu quả các nội dung công tác trọng tâm: Các cấp hội Người cao tuổi thị xã đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; với phong trào “Tuổi cao, gương sáng” trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm.

Cụ Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi khóa I báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm kỳ 2021- 2026

Phong trào xây dựng CLB của Người cao tuổi phát triển đồng đều xuống tận các chi hội, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên. Trong 5 năm đã xây dựng được 62 CLB trong toàn thị. 100% chi hội xây dựng được “chân quỹ” đưa số quỹ lên đến hàng trăm triệu đồng. Quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ do con cháu thực hiện trong 5 năm có hiệu quả thiết thực. Hằng năm, các cấp hội NCT trên địa bàn thị xã luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ chính sách an sinh xã hội cho NCT. Trong 5 năm đã có 4.908 cụ được chúc thọ, mừng thọ. Các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn thị xã đã thành lập 16 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút 640 thành viên tham gia sinh hoạt.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Với những thành tích đạt được, Hội Người cao tuổi thị xã Kỳ Anh  đã được Tỉnh hội xếp vào tốp đầu, được Trung ương Hội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” nhiệm kỳ 2016-2021. Ngoài ra còn có nhiều đơn vị cơ sở, nhiều cán bộ hội viên được tặng Bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương.

Cụ Trần Văn Phúc – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được của Hội người cao tuổi thị xã Kỳ Anh trong nhiệm kỳ qua

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những đóng góp của Hội người cao tuổi trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh và Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Chung đánh giá cao công tác NCT từ thị xã tới cơ sở trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, các đồng chí mong muốn: Các cấp hội cần đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tích cực phát triển hội viên, lấy chi hội, tổ hội làm trọng tâm hoạt động của NCT; phát huy mạnh mẽ vai trò NCT, phát huy tinh thần “ tuổi cao gương sáng” đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh  giàu đẹp - văn minh.

Đại hội tiến hành công tác bầu cử

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Hoàng Văn Bẹ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, Ông Nguyễn  Quyết - giữ chức Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tặng hoa chia tay các đồng chí không tái cử

Trao tặng bằng khen của TW Hội người cao tuổi Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao gương sáng" giai đoạn 2016-2021

Thống kê: 1.830.471