Sau hơn một tháng tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, các cơ sở cắt tóc, gội đầu trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã được hoạt động trở lại, thu hút lượng khách đến làm đẹp khá đông nhưng vẫn đảo bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

        Theo Công văn số 4420/UBND-VX1 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, từ 12h ngày 13/7/2021 cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ: Cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/chân, hoạt động thể thao ngoài trời với số lượng không quá 20 người tham gia chơi.

Tại thị xã Kỳ Anh, khách hàng đến các tiệm cắt tóc, gội đầu đều được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế

        Theo đó, ngay sau khi các quán cắt tóc, gội đầu mở cửa nhiều người dân đã tìm đến để cắt tóc, gội đầu, làm đẹp.

        Chị Nguyễn Thị Diên - Chủ tiệm cắt tóc, gội đầu chia sẻ: “Số lượng khách có đông hơn những ngày thường trước khi chưa có lệnh đóng cửa, khách đến cắt tóc là chính. Chúng tôi yêu cầu khách đến tiệm phải thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch”

        Việc mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ, kinh doanh để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế hiệu quả. Các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai khá tốt tại các địa điểm cắt tóc, gội đầu, khách và nhân viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện ngồi giãn cách và không quá 50% công suất chỗ ngồi… được hoạt động trở lại nhưng không thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, vì dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 631.571
    Online: 34