Chiều nay 11/7, thị Đoàn Kỳ Anh phối hợp với Đoàn xã Kỳ Hoa tổ chức hoạt động cắm biển công trình thanh niên điểm phao cứu sinh tại Đập bãi tràn Kỳ Hoa để chủ động phòng, chống tình trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn. Tham dự hoạt động có đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Biển báo được cắm tại Đập bãi tràn Kỳ Hoa

        Tình trạng đuối nước, đặc biệt trong thời điểm hè về đang là vấn đề gây nhiều lo lắng không chỉ cho các bậc phụ huynh mà còn cho toàn xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của việc tuyên truyền trong việc phòng chống đuối nước, đặc biệt đối với trẻ em, Đoàn thanh niên Thị xã Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong công tác phòng, chống đuối nước.

        Trên tinh thần đó, chiều ngày 11/7 thị Đoàn phối hợp với Đoàn xã Kỳ Hoa tổ chức điểm phao cứu sinh phòng, chống đuối nước tại Đập bãi tràn Kỳ Hoa - nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ dẫn đến đuối nước. Bên cạnh việc cắm biển báo tại địa điểm thì thị Đoàn cũng đã chuẩn bị sẵn phao cứu sinh treo gần biển báo để phòng tránh tình huống nguy cấp cần dùng đến.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn cũng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

        Nội dung tuyên truyền thông điệp: “3K – 3T về phòng chống đuối nước ở trẻ em”:

        3K là: “Không xuống nước khi không biết bơi; Không đi bơi khi không có người lớn; Không chơi đùa tại các sông, suối, ao hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước”.

        3T là: “Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; Tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng chống đuối nước; Tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, hồ, sông, suối, làm rào, đậy nắp khu vực chứa nước nguy hiểm” 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 631.547
    Online: 38