Xác định công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Thị đoàn Kỳ Anh đã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp và việc làm của thanh niên, giúp thanh niên lựa chọn mô hình phát triển kinh tế, Xác định công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Thị đoàn Kỳ Anh đã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp, việc làm của thanh niên, giúp thanh niên lựa chọn mô hình phát triển kinh tế, dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện hiện có. Căn cứ vào tình hình thực tế, vừa qua Thị đoàn, đoàn phường Kỳ Trinh tổ chức ra mắt mô hình thanh phát triển kinh tế với “ kinh doanh nhà hàng ăn uống ”.

Mô hình kinh tế của đoàn viên Trần Đình Trọng ở tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2020, kinh doanh nhà hàng ăn uống với các món ăn đặc sản ở địa phương. Mô hình đã giải quyết việc làm cho 3 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh trao Quyết định hỗ trợ từ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho mô hình kinh tế của đoàn viên Trần Đình Trọng.

Đoàn viên Trần Đình Trọng bày tỏ sự cảm ơn tới Thị đoàn Kỳ Anh và lãnh đạo địa phương.

Tại lễ ra mắt, Thị đoàn Kỳ Anh và lãnh đạo địa phương cam kết đồng hành trong quá trình phát triển của mô hình kinh tế thanh niên; trao Quyết định hỗ trợ từ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia về việc làm  của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mô hình kinh tế ở tổ dân phố Đông Trinh, Kỳ Trinh đã tạo việc làm cho 03 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Các mô hình kinh tế được thành lập ở thị xã Kỳ Anh cũng là nơi phát huy tinh thần đoàn kết xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội của đoàn viên thanh niên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên phát huy năng lực, trí tuệ và tinh thần khởi nghiệp vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.