Chiều ngày 23/6, Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác và lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Các công nhân tại Cty May 10 đang thực hiện tốt quy định 5K với "mục tiêu kép"

Kiểm tra tại xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh ( phường Kỳ Thịnh), công ty cổ phần Cơ khí và công nghiệp Áng Dương (phường Kỳ Thịnh) và công ty cổ phần Tiến Kình (phường Kỳ Liên) đã cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19, các Công ty đều bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào cổng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình làm việc; tuyên truyền hướng dẫn cán bộ, người lao động cài đặt ứng dụng bluezone và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Đ/c Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu câu các doanh nghiệp thực hiện tốt khẩu hiệu 5K, đồng thời triển khai xét nghiệm, có kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, người lao động càng sớm càng tốt

Các Công ty bố trí điểm khử khuẩn cho cán bộ, người lai động trước khi vào làm việc

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh, mỗi doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch là góp phần cùng thị xã đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các doanh nghiệp sớm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cán bộ, người lao động, xây dựng phương án xử lý có hệ thống, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với các tình huống có thể xảy ra,  bố trí khu vực cách li cho người lao động có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid – 19…tuyệt đối không được chủ quan, lơ là khi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp.

Thống kê: 2.716.150