Chủ tài khoản Facebook “Phuong Anh Doan” (tên thật là N.T.TH (SN 1989, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về khu cách ly ở Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Chiều 12/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT, Công an phường Kỳ Phương đã làm việc và xử phạt 5 triệu đồng đối với N.T.TH (SN 1989, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, vào hồi 08 h  ngày 11 tháng 6 năm 2021, bà Nguyễn Thị Thế đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuong Anh Doan” đăng tải nội dung: “Thương lắm cả nhà ơi ..làm ơn chia sẻ bài giúp em với, Chúng em vừa nhận được lời cầu cứu của một khu cách ly ,của các con trẻ . Hiện giờ các con đang rất thiếu nước uống .và sữa rất trầm trọng ..và các nhu yếu phấm cần thiết. Các mẹ các bố có thế giúp đỡ nhóm chúng em mỗi người một ít để ngày mai nhóm chúng em kịp chuyến ra cho các con với được không ạ.

Nhìn các con mà khóc luôn đó cả nhà . chúng em xin nhận cho các con …Hiện tại 2 khu cách ly của xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang phục vụ cách ly hơn 50 người trong số đó phần đa người già và trẻ em thật sự rất cần sự giúp đỡ của MTQ trên mọi miền tổ quốc”

Đến khoảng 09h ngày 11 tháng 6 năm 2021, đã tự nhận ra thông tin mình đăng là sai sự thật nên chủ động gỡ bỏ.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng giải thích và chứng minh cho N.T.TH biết, nội dung đăng tải trên là sai sự thật, không có căn cứ, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và N.T.TH đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Hành vi của N.T.TH đã vi phạm điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ khi “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt N.T.TH 5 triệu đồng về hành vi trên.