Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trên Biển Đông đang có Áp thấp nhiệt đới hoạt động vào hồi 07 giờ ngày 12/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 19 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60- 75km/giờ), giật cấp 10. Ủy ban nhân dân thị xã vừa có Công điện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; UBND các xã, phường chủ động theo dõi, chủ động ứng phó với diễn biến của Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và mưa lũ.

Từ chiều nay (12/6) đến ngày 14/6/2021, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa lớn dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; riêng khu vực Hà Tĩnh có tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, thực hiện Công điện số 01/CĐ-PCTT ngày 12/6/2021 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh về việc ứng phó với diễn biến của Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và mưa lũ, đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND thị xã yêu cầu các địa phương, đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi thường xuyên diễn biến, các bản tin cảnh báo ATNĐ và tình hình dịch bệnh Covid-19 để kịp thời thông báo, hướng dẫn cho nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó đảm bảo an toàn; nhất là đối với các khu cách li tập trung phải rà soát, bổ sung ngay phương án PCTT và TKCN chi tiết.

2. Các xã, phường kiểm tra, chuẩn bị, sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp, khu đô thị và khu công nghiệp. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư có nguy cơ sạt lở bờ biển, bờ sông, sạt lở núi... các khu vực có nguy cơ ngập lụt; sẵn sàng phương án sơ tán dân đến nơi an toàn.

3. Đối với các xã, phường ven biển: Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Phương, Kỳ Nam

- Thông báo ngay cho các chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên): Phía Bắc vĩ tuyến 17,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy. Tổ chức cấm tất cả tàu thuyền ra khơi kể từ 15 giờ chiều nay 12/6/2021;

- Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển, không để người ở lại chòi canh, lồng bè khi bão đổ bộ.

4. Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa Khẩu, cảng Vũng Áng - Sơn Dương, Đồn Biên phòng Đèo Ngang, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Tiểu ban An toàn nghề cá thị xã phối hợp với các xã, phường ven biển tổ chức kiểm đếm, sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của ATNĐ vào nơi trú ẩn an toàn; quản lý chặt chẽ phương tiện ra khơi, tổ chức kiểm tra hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến vừa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

5. Đề nghị các Đoàn chỉ đạo toàn diện các xã, phường theo Quyết định số 15-QĐ/ThU ngày 14/4/2020 của Ban Thường vụ Thị ủy kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường chủ động triển khai các phương án ứng phó với thiên tai.

6. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã, phòng Văn hóa - Thông tin tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến ATNĐ trên các bản tin và các trang mạng xã hội để các địa phương, các ngành và Nhân dân được biết để chủ động phòng tránh hiệu quả.

7. Sẵn sàng lực lượng, phương tiên cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

8. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN thị xã (qua Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN thị xã) để chỉ đạo./.

Công điện số:11/CĐ-UBND, ngày 12/6/2021 của Ủy ban nhân dân thị xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 631.649
    Online: 60