Vừa tập trung chống dịch, nhằm kịp thời hỗ trợ cho Nhân dân vùng dịch ở các tỉnh, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kỳ Anh đã huy động các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ bằng những hành động thiết thực. Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với trường THPT Kỳ Anh và trường THPT Lê Quảng Chí làm gần 400 kính giọt bắn gửi tặng đồng bào tỉnh Bắc Giang.

Mặc dù được làm từ những vật liệu đơn giản như tấm mica, băng keo dán, dây thun nhưng những chiếc mặt nạ này giúp ngăn chặn các giọt bắn, hạn chế nguy cơ phát tán virut, bảo vệ sức khỏe của những người tuyến đầu trong phòng chống dịch tại các địa phương có dịch bệnh lây lan.

Hội Chữ thập đỏ huy động nguồn lực làm tấm kính chắn giọt bắn để tặng cho các vùng dịch.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Hội chữ thập đỏ thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục huy động nguồn lực, huy động hội viên hội Chữ thâp đỏ làm 500 kính chắn chống giọt bắn tặng các địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19.