Nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xẩy ra tại khu dân cư, các cơ sở kinh doanh, nhà ở hộ gia đình, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong mùa nắng nóng. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thị xã Kỳ Anh đã cử cán bộ trực tiếp kiểm tra tại một số đơn vị, Chợ, Trung tâm thương mại trên địa bàn.

  

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại Chợ Kỳ Anh

      Đoàn đã đến kiểm tra tại Chợ Kỳ Anh, nơi có 350 hộ tiểu thương đang kinh doanh buôn bán tại đây. Đây là nơi tập trung đông đúc về con người cũng như một lượng hàng dự trữ lớn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện nay. Xác định được thực tế đó, Ban quản lý chợ Kỳ Anh luôn chú trọng đến công tác phòng chống cháy nổ và xem đây là nhiệm vụ đặc biệt được coi trọng. Ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra các phương tiện PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền trên loa phát thanh, nhắc nhở các hộ không thắp nhang, nấu nướng để đảm bảo công tác PCCC. 

Hệ thống phương tiện PCCC được trang bị đầy đủ tại siêu thị Vincom

    Tại Trung tâm Thương mại Vincom+ Kỳ Anh, sau khi đoàn đi kiểm tra cho thấy: Các hạng mục công trình đã được trang bị hệ thống phương tiện PCCC gồm hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy tự động; hệ thống thông gió, hút khói; hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy ngoài nhà và các bình chữa cháy xách tay…

    Qua thực tế kiểm tra, nhìn chung người đứng đầu các cơ sở đều dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác PCCC. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn một số tồn tại: Kiến thức về PCCC của một số người dân còn hạn chế, không đảm bảo yêu cầu về đường, lối thoát nạn, sắp xếp hàng hóa không đảm bảo khoảng ngăn cháy, một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy đã hết hạn sử dụng.  

    Vì vậy, bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra của lực lượng công an thì mỗi doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức phòng ngừa, chủ động các biện pháp PCCC, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCC.

         Có thể thấy, việc chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra, qua đó bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị, tính mạng và tài sản của Nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ thị xã Kỳ Anh
 Liên kết website
Thống kê: 497.843
Online: 4