Sáng ngày 28/4/2021, tại Trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen và thưởng nóng cho đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội và Công an xã Kỳ Lợi – thị xã Kỳ Anh về thành tích khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản diễn ra vào ngày 25/4/2021.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy -Chủ tịch UBND thị xã thưởng nóng cho  Công an thị xã Kỳ Anh  khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 25/4/2021, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được tin báo của bà Trần Thị Mai Nhung (1970), trú tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh về việc tại nhà riêng của gia đình bà Nhung ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt lấy trộm 510.000.000đ. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường. Qua sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tập trung xác minh, điều tra, làm rõ, đến ngày 27/4/2021, Công an thị xã Kỳ Anh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thế Tài (1990), trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh khi đang tìm cách lẩn trốn và tiêu tán tài sản trộm cắp. Tiến hành khám xét nhà riêng của đối tượng Tài, thu giữ 450.000.000 đồng (Bốn trăm năm mươi triệu đồng) tiền mặt.

Đối tượng Nguyễn Thế Tài

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thế Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục củng cố hồ sơ và mở rộng điều tra./.