Trong 2 ngày 23 - 24/4/2021, Hội LHPN xã Kỳ Hà tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Trần Xuân Phượng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã và các thành viên trong Đoàn công tác chỉ đạo xã, lãnh đạo Hội LHPN thị xã, đại diện cấp uỷ chính quyền địa phương và 100 đại biểu đã về tham dự đại hội

Màn chào mừng Đại hội đến từ các em học sinh

\

Đại diện Đoàn công tác chỉ đạo xã, cấp uỷ chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Hà khai mạc đại hội

Trong 5 năm qua phụ nữ Kỳ Hà đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức và đạt được những kết quả đáng tự hào trong các phong trào thi đua của Hội, của địa phương. Đặc biệt, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng được lan toả sâu rộng trong chị em phụ nữ, từ đó góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện tại xã Kỳ Hà có 1.395 hộ gia đình 5 không 3 sạch, các câu lạc bộ 5 không 3 sạch được xây dựng và hoạt động có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 12 lớp tập huấn về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phân loại xử lý rác thải… tổ chức 6 lớp đào taọ nghề cho lao động nữ; 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng 01 hợp tác xã; 6 mô hình phát triển kinh tế giúp phụ nữ thoát nghèo làm giàu chính đáng. Phong trào xây dựng Nông thôn mới được Hội quan tâm chú trọng, đặc biệt nhiều chị em đã hiến đất, hiến cây, góp hơn 7.000 ngày công, xây dựng nhà sạch vườn đẹp, xây dựng vườn mẫu, vườn ươm trên 1 vạn bầu ươm…góp phần đưa xã nhà về đích Nông thôn mới năm 2019. Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm. Với những kết quả đã đạt được, thời gian qua, Hội LHPN xã Kỳ Hà đã được Hội các cấp và UBND xã tặng giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất phương hướng, chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026 với mục tiêu: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục khẳng định vị thế tổ chức tiên phong hành động vì sự phát triển của phụ nữ, đưa phong trào phụ nữ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Đoàn Thị Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng của chị em phụ nữ xã Kỳ Hà

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN thị xã và đồng chí Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng, những thành tích mà cán bộ, hội viên phụ nữ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và phát huy vai trò nòng cốt của các cấp Hội phụ nữ trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ, các đồng chí đề nghị Hội LHPN xã Kỳ Hà phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, tích cực xây dựng các mô hình mới phù hợp với từng đối tượng phụ nữ. Đổi mới việc phổ biến các chủ trương, chính sách đến với hội viên phụ nữ; biến phong trào thi đua thành những hành động việc làm cụ thể.

Đại hội tiến hành bầu cử

Tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN xã Kỳ Hà nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Kỳ Hà, nhiệm kỳ 2021-2026.