Chiều ngày 20/4, UBND thị xã tổ chức họp để rà soát kết quả xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn thị xã; hướng dẫn bổ sung điều chỉnh một số nội dung trong việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu theo Nghị định 130 của Chính phủ. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị UBND thị xã; Ban Tiếp đông dân và phòng Thanh tra thị xã cùng các đồng chí Chủ tịch và công chức văn phòng các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

    

Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Chánh thanh tra thị xã báo cáo công tác xử lý đơn thư trong thời gian qua

    Theo báo cáo của phòng Thanh tra thị xã, từ năm 2015 đến nay, Ban Tiếp công dân thị xã đã tiếp nhận 238 đơn thư, trong đó đã giải quyết 217 đơn, chưa giải quyết 21 đơn. Đối với đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của các xã, phường, thời gian qua đã tiếp nhận 1.355 đơn, trong đó đã giải quyết 1.339 đơn, chưa giải quyết 16 đơn, có một số xã, phường như phường Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh, Hưng Trí có số lượng đơn thư chưa giải quyết còn nhiều. Các đơn thư chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại cuộc họp

    Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận rút kinh nghiệm đối với một số vụ việc khiếu nại cụ thể tồn đọng kéo dài, những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng ban đơn vị tập trung cao cho công tác đơn thư giải quyết khiếu nại tố cáo để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

    Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường, phòng ban, đơn vị liên quan cần nhanh chóng rà soát tổng hợp các đơn thư chưa được xử lý; phân loại các đơn thư để phân công nhiệm vụ, xây dựng đường găng kế hoạch cụ thể, sớm giải quyết dứt điểm vướng mắc của người dân, không để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư trên địa bàn, hạn chế tối đa đơn thư vượt cấp, tuyệt đối không để đơn thư tồn đọng, kéo dài.

    Tại cuộc họp, đại diện phòng Thanh tra thị xã đã tiến hành hướng dẫn bổ sung điều chỉnh một số nội dung trong việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu theo Nghị định 130 của Chính phủ. Được biết, ngày 04/3/2021, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch về triển khai  thực hiện Nghị định 130 về kiểm soát tài sản thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn. Tuy nhiên, qua kiểm tra bản kê khai cần điều chỉnh: Cần bổ sung thêm đối tượng là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, phường thị trấn thực hiện kê khai tài sản và mẫu bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu phải thực hiện đúng mẫu và hướng dẫn tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 130/2020/ NĐ-CP


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 637.148
    Online: 30