Chiều 10-4, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt và Công ty CP Vận tải biển Tân Cảng (Tân Cảng Shipping) - thành viên thuộc hệ thống Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đón chuyến tàu container đầu tiên cập Cảng quốc tế Lào - Việt (cảng Vũng Áng). Đây là tuyến dịch vụ vận tải biển nội địa kết nối hàng hóa Hải Phòng - Vũng Áng - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Tới dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng các đồng chí Cục Hàng hải Việt Nam, các đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các ủy viên BTV Tỉnh ủy. Về phía thị xã Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Ngưu Tuấn Phát - Giám đốc bộ phận Quản lý công ty Formosa phát biểu tại buổi lễ

Tàu Tân Cảng Foundation cập cảng Vũng Áng là chuyến tàu được triển khai trên cơ sở phối hợp liên kết giữa Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Chuyến hàng do Công ty CP Tiếp vận Tân Cảng miền Bắc khai thác vận chuyển cho khách hàng Formosa Hà Tĩnh đến cảng Tân Cảng 128 Hải Phòng sau đó Tân Cảng Shipping tiếp tục đảm nhận vận chuyển đường biển nội địa đến Cảng quốc tế Lào - Việt.

Đ/c  Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải mong muốn Tân Cảng Shipping tiếp tục hỗ trợ công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đánh giá cao lãnh đạo Hà Tĩnh, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt và Tân Cảng Shipping đã khắc phục khó khăn, sớm cụ thể hóa các nội dung trong bản ghi nhớ hợp tác đầu năm 2021. Mong muốn Tân Cảng Shipping tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong việc kêu gọi, kết nối nguồn hàng, triển khai dịch vụ Logistics tại Vũng Áng.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng 2 công ty và chủ hàng đã có chuyến hàng đầu tiên cập cảng thành công. Đồng thời đề nghị 2 doanh nghiệp tiếp tục phối hợp, khai thác nguồn hàng ổn định, lâu dài để cùng phát triển; các sở ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo an ninh trật tự… sớm triển khai đề án phát triển dịch vụ Logistics tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Chủ tàu, Chủ hàng, Chủ cảng

Nghi thức phát lệnh làm hàng

Đây là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đầu tư, khai thác phát triển cảng biển và trung tâm Logistics Vũng Áng - Sơn Dương. Qua đó đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của địa phương và năng lực, kinh nghiệm, chiến lược phát triển của Tân Cảng Sài Gòn.

Các đại biểu phấn khởi chào mừng chuyến tàu Container đầu tiên của công ty CP vận tải biển Tân Cảng cập cảng quốc tế Lào - Việt