Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Hoa đã triển khai nhiều hoạt động và phong trào thi đua thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ trên địa bàn

Các mô hình phát triển kinh tế của Hội phụ nữ xã Kỳ Hoa rất đa dạng, phong phú

Nhiệm kỳ qua, ghi dấu đậm nét và xuyên suốt của Hội phụ nữ Kỳ Hoa với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ngày càng đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Hội phụ nữ xã Kỳ Hoa đã có nhiều hoạt động sáng tạo như hỗ trợ vốn vay, phối hợp dạy nghề, tạo việc làm, phát triển kinh tế gia đình. Hội đã chú trọng thực hiện tốt hoạt động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ phát triển phụ nữ nghèo, nguồn tín dụng tiết kiệm khác hỗ trợ vốn vay giúp hội viên, phụ nữ đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Chị em hội viên đã tích cực thi đua sản xuất, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, tự tin, dám nghĩ, dám làm, tham gia khởi nghiệp làm giàu, từ đó hình thành các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhiều mô hình kinh tế được thành lập.Hiện nay, trên địa bàn toàn xã có 155 chị là chủ các cơ sở kinh doanh, buôn bán, thương mại dịch vụ;35 chị là chủ trang trại, gia trại, các mô hình chăn nuôi, vườn mẫu, vườn hộ có hiệu quả kinh tế cao.

Xác định việc đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã đi vào thực tiễn cuộc sống và trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng rãi trong hội viên phụ nữ, trong đó, với những cách làm hay, sáng tạo, Hội liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Hoa đã có nhiều mô hình hay, hiệu quả thiết thực đóng góp tích cực vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Thời gian qua, các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo bước chuyển biến tích cực trong cách nghĩ, cách làm, hướng dẫn để hộ gia đình hội viên phụ nữ chủ động thực hiện và tự đánh giá kết quả đạt các tiêu chí của cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ qua, phong trào xây dựng nông thôn mới đã giúp đỡ cải tạo 256 vườn tạp;495 hộ sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; chỉnh trang 92 vườn hộ; xây dựng 100 hố xử lý rác; trồng và chăm sóc 285 bồn hoa giấy trên các tuyến đường. xay dựng vườn ươm cây giống.

" Nhà sạch - vườn đẹp " tại xã Kỳ Hoa

Phong trào “ nhà sạch, vườn đẹp” đã có sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ, nhiều gia đình hội viên đã bố trí sắp xếp khu vườn, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, trong mỗi khu vườn, chị em trồng các loại rau dưa theo kiểu màu nào thức nấy nhằm tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Đến nay đã có 765/1006 hộ gia đình là hội viên đạt 8 tiêu chí “ 5 không 3 sạch’, tỷ lệ 76% (đạt 100% chỉ tiêu). Phối hợp cấp phát 1200 giỏ rác và trực tiếp hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ phân loại rác đầu nguồn. Phối hợp với các đoàn thể, chi hội, chi đoàn vận động hội viên và gia đình hiến hàng nghìn m2 đất, cây cối và ngày công vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. xây dựng 03  mô hình “hộ liền kề  3 sạch”(chi hội Hoa Đông, Hoa Trung, Hoa Tân).

Những vườn rau, vườn hoa tươi tốt, góp phần làm đẹp cảnh quan và cải thiện thu nhập cho các hộ gia đình

Có thể khẳng định phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo phụ nữ xã Kỳ Hoa tích cực hưởng ứng. tạo động lực giúp chị em tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 5 năm qua, đã có 86 gương phụ nữ điển hình tiên tiến được các cấp biểu dương khen thưởng.

Chị Doãn Thị Lý- Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Hoa cho biết thêm: “Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Kỳ Hoa triển khai thực hiện đồng bộ thiết thực nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức hội vững mạnh như:Phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm; thường xuyên đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng nhiều mô hình rõ nét, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực; hoạt động hội và phong trào phụ nữ ngày càng được cán bộ, hội viên phụ nữ  hưởng ứng tích cực tạo không khí vui tươi phấn khởi, thu hút nhiều chị em tham gia sinh hoạt và xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng trong việc ổn định tình hình chính trị địa phương, quyết tâm cùng với Đảng bộ và chính quyền xây dựng xã đạt NTM nâng cao vào năm 2021 và đạt nông thôn thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, đưa xã Kỳ Hoa phát triển bền vững theo hướng đô thị”

Câu lạc bộ " Nhảy dân vũ" thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Liên hiệp phụ nữ Kỳ Hoa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đồng thời tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" của người phụ nữ Việt Nam và có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Kỳ Hoa.

Thống kê: 2.715.330