Sáng ngày 05/04, xã Kỳ Lợi tiến hành cất bốc, di dời 242 ngôi mộ tại nghĩa địa của thôn Hải Phong lên nghĩa trang tái định cư mới để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II.

                                               

                                                                        Lãnh đạo thị xã và chính quyền đại phương đến chia sẻ, động viên các hộ dân

             Ngay từ sáng sớm, trước khi triển khai cất bốc mồ mả, các dòng họ, hộ gia đình đã tổ chức làm lễ tâm linh, các đồng chí đại diện cấp uỷ chính quyền thị xã và xã Kỳ Lợi đã đến thắp hương, động viên, chia sẻ với các dòng họ.

             Trước đó, xã Kỳ Lợi đã huy động lực lượng, phương tiện tổng dọn vệ sinh môi trường, cấp đất mộ tại nghĩa trang tái định cư cho các dòng họ, thống kê ngày các dòng họ, chi họ, đăng ký di dời, tiến hành họp dân và tổ chức lễ cầu siêu tại nghĩa trang.

            Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II được tiến hành giải phóng mặt bằng từ năm 2019, có tổng diện tích phải thu hồi 149,38 ha, phải di dời 1.318 ngôi mộ của 245 dòng họ, chi họ. Sau thời gian được thị xã và cấp uỷ chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, người dân xã Kỳ Lợi đã đồng thuận và nhất trí cao với chủ trương cất bốc, di dời mồ mã lên nghĩa trang mới để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ theo kế hoạch.

Một số hình ảnh tại lễ cất bốc:

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 478.531
    Online: 27