Sau hơn 10 ngày huấn luyện thực binh tại thao trường, ngày 30/3/2021, tại phường Hưng Trí, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân Cụm 1 gồm các đơn vị: Phường Hưng Trí, xã Kỳ Hà, Kỳ Ninh và Kỳ Hoa.

Các đại biểu tham dự hội thao

Trung tá Hà Sơn Bình - Tiểu đoàn trưởng Dự bị động viên Ban CHQS thị xã khai mạc hội thao

Các nội dung được đưa vào huấn luyện và hội thao gồm: Kiểm tra nhận thức về nhiệm vụ chính trị quốc phòng, quân sự địa phương; trưng bày mô hình giáo án học cụ; kiểm tra điều lệnh, võ thuật, kỷ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật. Kiểm tra cách sử dụng súng tiểu liên AK, băng bó cứu thương, các bài về tư thế vận động trong chiến đấu, binh chủng thông tin, trinh sát, công binh, bắn đạn thật bằng súng AK bài 1b, bài 1…

Trung tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã báo cáo kết quả huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 1

Để hội thao đạt kết quả tốt, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức huấn luyện thực binh tại thao trường. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho lực lượng DQTV. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu.

Ghi nhận từ đợt huấn luyện ở các đơn vị lần này cho thấy: Lực lượng dân quân của các xã, phường đã chấp hành nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, nề nếp, tác phong, thời gian huấn luyện nghiêm túc, nên trình độ kỹ, chiến thụât cá nhân và phương án tác chiến được nâng lên rõ rệt.

Kết quả hội thao đã có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi chiếm trên 85%. Ban Chỉ  huy Quân sự thị xã Kỳ Anh đã trao giái nhất cho xã Kỳ Hà, giải nhì cho đơn vị Hưng Trí.

Qua hội thao, nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện để có hướng chỉ đạo huấn luyện thể lực, kỹ thuật đảm bảo cho lực lượng dân quân tự vệ có sức khoẻ đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện hoàn cảnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Những hình ảnh đẹp trong hội thao:

Thống kê: 2.715.908