Sáng ngày 29/3/2021, Hội Người Cao tuổi (NCT) phường Kỳ Thịnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Trinh Hằng, UVBCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị xã Kỳ Anh, Lê Văn Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường, và 78 đại biểu đại diện cho 1148 hội viên trong toàn phường về dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Các đồng chí chủ trì Đại hội

5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 11 chi hội với 1148 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Đối với công tác xây dựng quĩ hội, cán bộ, hội viên người cao tuổi xã đã tích cực đóng góp xây dựng quĩ hội. Đến nay, tổng số quỹ hội người cao tuổi phường là trên 475 triệu đồng. Từ nguồn quĩ này, Hội đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa. Trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 673, lễ mừng thọ cho các cụ được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Tổ chức thăm hỏi các cụ ốm đau, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Trong phong trào xây dựng đô thị văn minh tại địa phương, Hội người cao tuổi phường là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, anh em và bà con trong khu dân cư. Năm 2020 và đầu năm 2021 dịch bệnh COVID–19 bùng phát, nhiều hội viên NCT  đã trực tiếp tham gia  trong tổ tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Trinh Hằng, UVBCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị xã Kỳ Anh  phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Trinh Hằng, UVBCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị xã Kỳ Anh đề nghị Hội NCT phường Kỳ Thịnh tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Người Cao tuổi thị xã và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng hoa BCH Hội Người Cao tuổi phường Kỳ Thịnh nhiệm kỳ 2021-2026.

          Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 12 thành viên; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NCT phường Kỳ Thịnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 478.548
    Online: 33