Chiều 28/3, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát Hà Tĩnh (giai đoạn 1) do Công ty TNHH MTV Năng lượng An Việt Phát (thuộc Tập đoàn An Việt Phát) làm chủ đầu tư. Về phía thị xã Kỳ Anh, có đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy, đồng chí Phan Duy Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành cấp thị.

Toàn cảnh Lê khánh thành

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát Hà Tĩnh

Sau 13 tháng khởi công xây dựng, Nhà máy Sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát Hà Tĩnh (giai đoạn 1) do Công ty TNHH MTV Năng lượng An Việt Phát  làm chủ đầu tư tại phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đi vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ hai trong chuỗi 20 nhà máy mà doanh nghiệp đã và đang triển khai xây dựng nhằm đáp ứng sản lượng về xuất khẩu. Bên cạnh sản xuất nguyên liệu, dự án cũng sẽ sản xuất sản phẩm thành phẩm, gồm: Sản phẩm khác từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện; cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ; sản xuất giường, tủ, bàn, ghế phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Công ty

Được biết, Nhà máy có diện tích trên 155.000 m², tổng mức đầu tư trên 1.287 tỷ đồng; công suất gỗ xẻ đạt 56.160 tấn/năm; ván ép trên 187.200 tấn/năm; sản lượng phế phẩm từ hoạt động khai thác gỗ xẻ và ván ép là 224.640 tấn/năm; công suất viên gỗ nén đạt 150.000 tấn/năm và các sản phẩm, dịch vụ cung cấp gỗ xẻ, ván ép, viên gỗ nén.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nói chung, thị xã Kỳ Anh và các địa phương phụ cận nói riêng; góp phần giải quyết việc làm và phát triển KT-XH cho địa phương, hướng đến thu hút các dự án có nguồn lực đầu tư lớn trên địa bàn.