Hội nông dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp, vườn hoang, trao tặng cây giống hỗ trợ cho các hội viên khó khăn. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ thị xã.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã phát động lễ ra quân cải tạo vườn tạp, vườn hoang

Tại lễ phát động, các đại biểu đã xem phóng sự “Thực trạng và hiệu quả của phong trào cải tạo vườn tạp, vườn hoang xây dựng vườn mẫu trên địa bàn thị xã”.

Trong thời gian qua, Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã tập trung chỉ đạo cơ sở cải tạo vườn tạp, vườn hoang và xây dựng vườn mẫu, kết quả đạt được: 113 vườn mẫu, cải tạo và chỉnh trang 2.229 vườn tạp, vườn hoang.

Để tiếp tục thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, các cấp hội trên địa bàn thị xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên; quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý về cây, con, cơ câu giống; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, đăng ký thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm để người dân yên tâm sản xuất; lồng ghép các chính sách, các nguồn lực tạo động lực, tiếp sức cho nhân dân phát triển kinh tế vườn.

Tại lễ phát động, Hội học sinh khóa 1985 - 1988, trường THPT Kỳ Anh đã trao tặng 1.000 cây giống trị giá 30 triệu đồng hỗ trợ cho các hội viên khó khăn trên địa bàn các xã Kỳ Hoa, Kỳ Nam, Kỳ Thịnh và Kỳ Trinh

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ thị xã biểu dương Hội Nông dân thị xã đã tổ chức lễ phát động. Đồng chí đề nghị phải có sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn cùng sự đồng thuận của người dân để xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu nhằm nâng cao thu nhập cho Người dân.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia cải tạo, chỉnh trang vườn tạp, trồng cây ăn quả cho gia đình bà Đàm Thị Lãnh ở tổ dân phố Đồ Gỗ (Kỳ Thịnh)

Lễ phát động nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong hội viên nông dân cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.