Sáng ngày 26/03, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm thị xã Kỳ Anh tổ chức tham quan học tập tại các xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng ban ngành cấp thị có liên quan và các đồng chí trong Ban chỉ đạo và cán bộ chuyên trách về xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở.

    

Đoàn đi tham quan các vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và các thiết chế văn hóa ở các xã tại Cẩm Xuyên và Can Lộc

Đoàn đã được trực tiếp tham quan các mô hình phát triển kinh tế, vườn mẫu và khu dân cư kiểu mẫu tại xã Cẩm Vịnh, Cẩm Bình - huyện Cẩm Xuyên và xã Thiên Lộc, Vượng Lộc - huyện Can Lộc. Đây là những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; điểm nổi bật tại các xã chính là những khu vườn mẫu, từ đó tạo nên không gian trù phú, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Đặc biệt, với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt của xã Thiên Lộc, Vượng Lộc và Cẩm Vịnh đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông đồng bộ, các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà lưu niệm cho xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên

     Đợt tham quan thực tế đã giúp các địa phương đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao học tập được nhiều kinh nghiệm quý trong việc phát huy nguồn lực xã hội hóa để xây dựng hạ tầng, tranh thủ cơ chế chính sách đặc thù để khuyến khích người dân xây dựng vườn mẫu; triển khai các tiêu chí về môi trường nông thôn, quy hoạch bố trí cây trồng hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế, công tác huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn...

     Qua cuộc tham quan học tập này, với những cách làm mới, sáng tạo và những bài học kinh nghiệm được trao đổi chia sẻ sẽ góp phần giúp cho các địa phương trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và áp dụng có hiệu quả vào phong trào xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.504.556
    Online: 43