Tối nay (27-3), từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 sẽ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, đây là một trong những chiến dịch lớn toàn cầu về môi trường.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 có chủ đề là “Speak up for Nature - Lên tiếng vì thiên nhiên”. Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay sẽ tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội.

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất kêu gọi mọi người cùng “Lên tiếng vì thiên thiên”, tập trung vào hai chủ đề là: Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính và Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên.

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30

(Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021).

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021, góp phần vào những nỗ lực chung của toàn thế giới trong việc tiết kiệm năng lượng chúng ta hãy thể hiện sự đóng góp thiết thực bằng hành động cụ thể trong việc tắt bớt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 27/3/2021.