Chiều ngày 24/03, Thị uỷ Kỳ Anh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 3, giao ban công tác Tuyên giáo quý I/2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp thị và đông đảo các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các xã, phường và các chi bộ trực thuộc, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Nam – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thị uỷ báo cáo kết quả hoạt động trong Quý I/2021

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả hoạt động của công tác tuyên giáo trong quý I. Theo đó, bám sát nhiệm vụ chính trị, trong quý I, Ban Tuyên giáo đã thực hiện tốt các công tác định hướng, hướng tuyên truyền, thông tin, định hướng báo chí; kịp thời phản ánh, đưa tin, tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, đặc biệt chú trọng tuyên truyền kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 02 của BTV Thị uỷ Kỳ Anh về “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi uỷ, chi bộ”, tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân, thành công của Đại hội Đảng toàn quốc khoá XIII, công tác phòng chống dịch Covd – 19 và công tác bầu cử Quốc hội khoá XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Bên cạnh đó, đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn hoạt động rất hiệu quả, đã kịp thời thông tin và định hướng các vấn đề thời sự quan trọng. Các công tác đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị, biên soạn lịch sử đảng bộ được quan tâm chú trọng. Công tác khoa giáo đạt nhiều kết quả tốt, các lĩnh vực như giáo dục – đào tạo, bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, dân số kế hoạch hoá gia đình...có nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm rõ một số ý kiến, thắc mắc của các đại biểu tham dự, đồng thời yêu cầu cần nhận thức đúng vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong giai đoạn hiện này

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Thị uỷ quán triệt chỉ thị 01 của BCH TW Đảng về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe quán triệt quán triệt chỉ thị 01 của BCH TW Đảng về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; được thông tin thêm về một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.; thông tin về một số quy định mới về bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Cương – Trưởng phòng Nội vụ thị xã báo cáo chuyên đề về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Hồ Minh Hằng – Trưởng phòng Văn hoá thông tin trả lời một số thắc mắc của các đại biểu tham dự trên lĩnh vực  phụ trách

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số khó khăn vướng mắc trong công tác tại cơ sở như tình trạng thiếu trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ tuyên truyền; đề nghị bố trí khung thời gian phát thanh phù hợp để tránh chồng chéo; cần xây dựng cụ thể hơn đối với chương trình tuyên truyền trong thời gian tới; đề nghị nâng cao chất lượng bản tin để người dân dễ hiểu dễ tiếp thu. Thời gian tới, cần phát động phong trào thi đua trong việc chuẩn bị cho công tác bầu cử tại các xã, phường trên địa bàn…

Đồng chí Phạm Thị Ý - Giám đốc BHXH thị xã đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số

Thời gian tới, công tác tuyên truyền cần tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trác thù địch, phản động trong tình hình mới; đồng thời phải kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác tuyên truyền.

Thống kê: 2.715.750