Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Nữ công cơ quan Thị uỷ Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại cơ quan và cơ sở, thu hút sự quan tâm và lan toả tinh thần ủng hộ của đông đảo chị em hội viên phụ nữ thị xã Kỳ Anh, qua đó tạo sức lan toả và khẳng định thêm vai trò, vị trí của cán bộ nữ trong xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đô thị văn minh phía nam Hà Tĩnh.

    Với tỷ lệ hơn 50% số lượng cán bộ công chức cơ quan Đảng cấp thị, Nữ công Cơ quan Thị uỷ luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm, chủ động trong công tác tham mưu, bám sát cơ sở, tích cực học tập, trau dồi trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị. Đặc biệt, với lợi thế là tập thể nữ công cơ quan Đảng, nhiều chị là uỷ viên Thường vụ, Thị uỷ viên, trưởng, phó các ban Đảng, nên các hoạt động của Nữ công Thị uỷ thường chú trọng vào các chuyên đề chuyên môn về xây dựng Đảng và thường xuyên hướng về cơ sở. Thông qua hoạt động của Nữ công và các phong trào của chị em đã khơi gợi được động lực phấn đấu, động viên chị em đoàn kết, tích cực hơn trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan công sở văn minh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ.

    Dù công việc chuyên môn bận rộn, bám địa bàn các xã phường với những nhiệm vụ trọng tâmvề xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự... nhưng những năm qua, định kỳ hàng tháng, Nữ công Thị uỷ vẫn bố trí một buổi sinh hoạt chuyên đề để trao đổi, chia sẻ, động viên hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Qua việc tham gia các Đoàn công tác tại cơ sở, chị em nữ công thường xuyên nắm bắt và kịp thời chia sẻvới những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của một số chị em phụ nữ thuộc các chi hội cơ sở, thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa như ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, phối hợp với đoàn thanh niên cơ quan tham gia nấu cháo tình thương tại Bệnh viện đa khoa, ủng hộ quần áo bệnh nhân nghèo, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, các gia đình bị thiệt hại về người trong trận lũ lịch sử, tham gia hiến máu nhân đạo, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, và nhiều hoạt động ý nghĩa tại các thôn, tổ dân phố được phân công phụ trách..

Thường trực Thị uỷ tặng hoa chúc mừng chị em nữ công Thị uỷ dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

    Đặc biệt, trong dịp chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 năm nay, Nữ công cơ quan Thị uỷ đã hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” do Hội LHPN Hà Tĩnh phát động, tổ chức cho chị em chụp ảnh áo dài kết hợp với quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.

Chị em chụp ảnh quảng bá hình ảnh di tích lịch sử Hoành Sơn Quan – Đèo Ngang

     Chiều 04/3/2021, trong khuôn khổ các hoạt động hướng về cơ sở, Nữ công Thị Uỷ đã phối hợp với Chi đoàn cơ quan và Hạt Kiểm lâm thị xã tổ chức gặp gỡ, kết nghĩa và hỗ trợ giống cây, kỹ thuật ươm giống cây cho chi hội phụ nữ Tổ dân phố Quyền Thượng  (phường Kỳ Trinh) để tạo “Vườn ươm cây giống” góp phần đảm bảo nguồn giống cây xanh phục vụ công tác xây dựng đô thị văn minh trong thời gian tới.

Nữ công Thị uỷ trao tặng kinh phí hỗ trợ Chi hội PN Quyền Thượng

    Dù trong hoàn cảnh nào, nữ công cơ quan Thị ủy cũng luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, sống giản dị, yêu thương, động viên nhau nỗ lực cố gắng, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, thực hiện tốt vai trò tham mưu trong công việc, vai trò giữ lửa trong gia đình để luôn xứng đáng là những người phụ nữ  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; ra sức đóng góp xây dựng Đảng bộ và quê hương thị xã Kỳ Anh vững mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh hoạt động của Nữ công cơ quan Thị ủy hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 478.500
    Online: 24