Vì muốn có tiền tiêu xài, Chang Yu Jui (SN 1982), quốc tịch Đài Loan, tạm trú tại TDP Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã lừa đảo và trộm cắp 2 chiếc ô tô của công ty cũ nơi mình làm việc.

Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh  vừa xét xử đối tượng Chang Yu Jui (SN 1982, quốc tịch Đài Loan, tạm trú tại Tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh với các tội danh trộm cắp tài sản và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Chang Yu Jui tại phiên xét xử

Theo bản cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân, ngày 3/8/2020, Chang Yu Jui (trước đây làm việc tại Chi nhánh Công ty Đỉnh Uy, thị xã Kỳ Anh và hiện làm việc cho Chi nhánh Công ty Hiền Long, thị xã Kỳ Anh đã lừa anh Nguyễn Công Hoan, nhân viên quản lý ô tô của Chi nhánh Công ty Đỉnh Uy mượn xe ô tô BKS: 51D-046.55 của chi nhánh trị giá hơn 360 triệu đồng đưa đi cầm cố lấy 100 triệu đồng.

Chang Yu Jui (ở giữa) cùng tang vật liên quan đến vụ án

Sau khi tiêu hết tiền cầm cố xe, ngày 7/8/2020, thấy xe ô tô BKS: 51D-122.73 của Công ty Đỉnh Uy đậu dưới sân Khách sạn Anh Bảo 2, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Chang Yu Jui nảy sinh ý định trộm cắp đem bán.

Y đã thuê thợ đến cắt chìa khóa, rồi lấy trộm chiếc xe ô tô BKS: 51D-122.73 của Công ty Đỉnh Uy (do anh Nguyễn Công Hoan quản lý) trị giá hơn 388 triệu đồng, tiếp tục đưa đi cầm cố lấy 100 triệu đồng chi tiêu cá nhân.

Tại phiên xét xử, xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chang Yu Jui tổng hình phạt 12 năm tù giam, trong đó: 6 năm tù về tội trộm cắp tài sản và 6 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.