Theo báo cáo trong 2 tháng đầu năm 2021, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 - Khu Kinh tế Vũng Áng ở thị xã Kỳ Anh đã sản xuất gần 1,3 tỷ Kwh điện, đạt 100% kế hoạch, nộp ngân sách gần 62 tỷ đồng, thực hiện đạt 122% kế hoạch. 0:0/01:48

Trong 2 tháng đầu năm, sản lượng điện nhà máy được giao là 1,279 tỷ Kwh, tổng thực hiện đạt 1,279 tỷ Kwh, đạt 100% kế hoạch; doanh thu kế hoạch là 1.866 tỷ đồng, đạt 1.905 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch giao.

2 tháng đầu năm, đơn vị nộp ngân sách Nhà nước gần 62 tỷ đồng trên chỉ tiêu giao gần 51 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duy Minh, Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 cho biết: “Để đạt và vượt kế hoạch đề ra những tháng đầu năm, từ trước tết, nhà máy đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và đạt công suất tối đa.

Đặc biệt, chuẩn bị bước vào mùa cao điểm sử dụng điện, nhà máy sẽ tiếp tục duy trì công tác sản xuất ở mức cao nhất nhằm đảm bảo năng suất hoạt động tối đa từ 2 tổ máy, đảm bảo cung ứng điện lên lưới điện quốc gia...".

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, có công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy, với tổng mức đầu tư gần 1,25 tỷ USD.

Đây là nhà máy nhiệt điện lớn nhất ở khu vực miền Trung, khi đi vào hoạt động đóng góp cho lưới điện quốc gia trung bình 7,2 tỷ KWh/năm, doanh thu bán điện khoảng 289 triệu USD/năm (khoảng 4.900 tỷ đồng).