Sáng ngày 19/02, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức họp giao ban để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm Tân Sửu 2021. Tham dự có đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban, cơ quan đơn vị có liên quan, chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Nam, Chánh Văn phòng HĐND – UBND thị xã báo cáo tình hình trước, trong sau Tết Nguyên đán

Nhờ làm tốt các công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, nên Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của thị xã Kỳ Anh được đảm bảo, không phát sinh các vấn đề phức tạp trên địa bàn, đặc biệt, số lượng các vụ tàng trữ, sử dụng pháo và tai nạn giao thông giảm sâu so với các năm trước; Nhân dân đón tết với tinh thần phấn khởi, sung túc, an toàn. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu, công dân về quê ăn Tết và đông đảo cán bộ, công nhân quay trở lại làm việc sau Tết đã thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế và đảm bảo nghiêm túc việc cách ly tại nhà cũng như tại các khu cách ly tập trung; các hoạt động chào xuân như tổ chức mừng thọ, chào cờ, tết trồng cây… được thực hiện hiệu quả, đồng thời vẫn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng dịch.

Đồng chí Bùi Thanh Tùng - UV BTV, Trưởng Công an thị xã báo cáo tình hình trật tự trên địa bàn trước, trong và sau tết

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết,  trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, thị xã Kỳ Anh đã trao hơn 9.000 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách và các hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trần Xuân Phượng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã báo cáo công tác chuẩn bị cho việc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tham gia phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình ở các địa phương, đơn vị trước, trong và sau Tết như: tình hình sản xuất nông nghiệp, việc thực hiện chế độ Tết cho các đối tượng chính sách, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, công tác chuẩn bị cho thanh niên lên đường nhập ngũ, kế hoạch thu ngân sách năm 2021, công tác vệ sinh môi trường…

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành đánh giá cao sự trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ để người dân được vui Tết đón Xuân đầm ấm. Thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh, cần tập trung vào các nhiệm vụ: Chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; nắm chắc tình hình trên địa bàn, đặc biệt là các khó khăn vướng mắc của người dân để tập trung xử lý dứt điểm; tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ truơng chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; quan tâm đến công tác thu hút đầu tư; cải cách hành chính.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan đơn vị, các phường xã tiếp tục thực hiện nghiêm, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt phải nắm chắc danh sách các đối tượng đi về từ vùng dịch để thực hiện các thủ tục y tế cần thiết; tiếp tục tập trung chỉ đạo Nhân dân sản xuất vụ Xuân; chú trọng và thực hiện hiệu quả việc thu ngân sách, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; bám sát khung kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Thống kê: 2.715.329