Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở thị xã Kỳ Anh đã đầu tư xây dựng nhà lưới trồng các loại hoa, cây cảnh, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế.

    

Mô hình trồng hoa lay ơn đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Kỳ Ninh

    Tiêu biểu như gia đình bà Võ Thị Xuân ở thôn Vĩnh Thuận xã Kỳ Ninh đã đầu tư xây dựng nhà lưới trên diện tích 100m2, sau khi thử nghiệm các loại cây rau màu, năm 2017, bà đã mạnh dạn học hỏi mô hình trồng hoa ly, hoa lay ơn, hoa Tulip và đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao, được thương lái đến tận vườn nhà đặt mua.

Những cây hoa ly đang chuẩn bị đến kỳ thu hoạch

     Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, khu vườn nhà bà Xuân đã có 500 gốc hoa ly, 6.000 cây hoa lay ơn phát triển tốt, hiện mỗi cây hoa ly có giá bán tại vườn là 50.000đ/cây, giá hoa lay ơn 10.000đ/cây. Như vậy chỉ sau 3 tháng trồng và chăm sóc, chỉ trên diện tích đất vườn khiêm tốn đã cho thu nhập khoảng 30 đến 40 triệu đồng.

    Trồng hoa ly trong nhà lưới - mô hình giúp thoát nghèo cho bà con nông dân

    Mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, song nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cùng với sự đầu tư, chăm sóc bài bản nên bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả, trong thời gian tới, xã Kỳ Ninh tiếp tục chỉ đạo và nhân rộng mô hình trồng hoa, cây cảnh trong nhà lưới nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng trên cùng một đơn vị diện tích .


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 497.874
    Online: 6