Sáng ngày 19/01, Hội đồng nhân dân phường Hưng Trí khóa I nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã và các thành viên trong Đoàn công tác chỉ đạo phường theo Quyết định 15 của BTV Thị ủy.

Toàn cảnh Kỳ họp

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Theo Chương trình kỳ họp, đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh -  quốc phòng năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện thu chi ngân sách nhà nước năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 3 HĐND phường; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế; báo cáo của Thường trực Ủy ban MTTQ phường về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền trong năm vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Đình Tài - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020

Năm 2020, được đánh giá là năm có nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Hưng Trí đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, kế hoạch, các văn bản chỉ đạo của Thị ủy - HĐND - UBND thị xã và chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy - HĐND phường đề ra, kết quả đạt 10/19 chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm; tổng giá trị sản xuất đạt 1.200 tỷ đồng; hoàn thành 22 tuyến đường giao thông với chiều dài gần 2km; gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 90%; hộ nghèo giảm còn 1,85%; hoàn thành xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; hoàn thành việc sát nhập, sớm ổn định tổ chức bộ máy.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải -  Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã phát biểu tại Kỳ họp

Qua 01 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và khách quan, Kỳ họp thứ 3 HĐND phường Hưng Trí khóa I nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.