Chiều ngày 30/12, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị quân chính và tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đại tá Mai Ngọc Việt – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại tá Nguyễn Trọng Lê – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trần Xuân Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, các đồng chí Chỉ huy trưởng, chính trị viên, phó chỉ huy trưởng, tự vệ trưởng các xã, phường và các đơn vị tự vệ.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đạt kết quả tốt, tạo đà vững chắc cho sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội chung của toàn thị xã. Ban CHQS thị xã đã luôn duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban CHQS thị xã đã điều hơn 7.000 ngày công, 850 lượt cán bộ chiến sỹ làm tốt công tác chuẩn bị cho đón tiếp công dân tổ chức tiếp nhận cho 6.400 công dân tại khu cách ly tập trung Mitraco của tỉnh. Công tác huấn luyện, diễn tập, giáo dục quốc phòng an ninh thường xuyên được quan tâm chú trọng; rà soát, bổ sung lực lượng Dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; quản lý tốt hơn 6.500 quân nhân dự bị trên địa bàn; thực hiện tốt công tác giao, nhận quân trang nghiêm an toàn, tiết kiệm, kết quả giao quân 48/48 đồng chí đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã còn tích cực trong công tác cứu hộ cứu nạn, sơ tán người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ. Các phong trào thi đua “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công, dâng Đảng”, “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” , “Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới”… được đẩy mạnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đồng tình cao với những kết quả mà lực lượng vũ trang thị xã Kỳ Anh đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại như: Công tác phối hợp giữa các lực lượng quân sự, công an và biên phòng vẫn chưa nhịp nhàng; khó khăn trong công tác tuyển quân; đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở còn nhiều hạn chế; việc tuyên truyền giáo dục người dân tham gia các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương vẫn chưa thực sự hiệu quả…

Đại tá Mai Ngọc Việt – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang thị xã Kỳ Anh đã đạt được trong năm 2020

Năm 2021, dự báo tình hình an ninh chính trị còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, dịch bệnh, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, điều đó đòi hỏi lực lượng vũ trang trên toàn thị xã phải thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng an ninh; thường xuyên quan tâm chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, hành động cho cán bộ và chiến sỹ về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, các âm mưu, thủ đoạn chống phá các thế lực thù địch…xứng danh “ Bộ đội Cụ hồ” trong thời đại mới.

Trao thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Nhân dịp này, hội nghị đã trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” của Bộ tư lệnh Quân khu 4 cho Ban CHQS xã Kỳ Hà; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu  đơn vị tiên tiến cho 3 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân, danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho 5 cá nhân; Ban CHQS thị xã tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho 12 đồng chí có nhiều thành tích trong năm 2020.

Thống kê: 2.715.077