Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ công an tỉnh phối hợp với Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Vũng Áng vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2020. Tới dự và chỉ đạo lớp huấn luyện có Thượng tá Trương Huy Hân - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh.Tham gia lớp tập huấn có 140 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn khu kinh tế Vũng Áng.

Toàn cảnh buổi huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Đại úy Nguyễn Hữu Lương - Đội Trưởng Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Vũng Áng khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, Thượng tá Trương Huy Hân - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã thông tin một số vụ cháy lớn xẩy ra trên cả nước trong thời gian qua, qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Đ/c yêu cầu, các học viên tham gia đầy đủ, quá trình huấn luyện chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, tiếp thu các kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thượng tá Trương Huy Hân- Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ, quá trình huấn luyện chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, tiếp thu các kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy

Tại đây, các học viên được trang bị nội dung về Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy, Nghị định số 167/2014/NĐ-CP, Nghị định 136/2020/NĐ-CP, Nghị định 23/2018/NĐ-CP; Thông tư 66/2014/TT-BCA của Bộ Công an, các văn bản khác của Nhà nước, địa phương về công tác phòng cháy chữa cháy, tính chất tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, các kiến thức cơ bản về cháy nổ, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy, quy trình cứu chữa một vụ cháy; học tập các chuyên đề phòng cháy chữa cháy điện, xăng dầu, khí ga, hóa lỏng, phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà cao tầng.

Thiếu tá Trần Đình Giáp - Phó Đội Trưởng phòng PC 07 Công an tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung về Luật phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, lớp huấn luyện còn được giới thiệu các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy thông dụng.

Song song với phần lý thuyết, các học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí, chăn chiên dập tắt để dập tắt đám cháy mới phát sinh, các động tác rải vòi, các đội hình chữa cháy cơ bản và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi  có cháy nổ xảy ra

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan, doanh nghiệp, nâng cao vai trò, trách nhiệm để góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy và an ninh trật tự trên địa bàn. Kết thúc lớp huấn luyện nghiệp vụ về Phòng cháy chữa cháy, 100% các học viên tham gia học đều đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy.