Đảng ủy Quân sự thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Mai Ngọc Viêt -UVBTV Đảng ủy - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tinh, cùng các đ/c trong đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Đảng uỷ Quân sự thị xã Kỳ Anh làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai nền nếp, chất lượng, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, luyện tập, tham gia hội thi, hội thao giành giải cao. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng được chú trọng; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, công tác chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ... được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thượng tá Lê Hữu Khánh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã thông qua dự thảo Nghị quyết

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, xác định 2 khâu đột phát đó là “Nâng cao năng lực lãnh đao công tác tham mưu theo hướng, từng khâu vững chắc, từng việc cụ thể, làm đến đâu dứt điểm và hiệu quả đến đó”“Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng”

Theo đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu cho thị xã tăng cường xây dựng tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ trên địa bàn…

Phát biểu tại HN, Đại tá Mai Ngọc Việt - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020 của Đảng ủy Quân sự thị xã, đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ trong năm 2021, đó là: Cấp ủy các cấp cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; lãnh đạo, chỉ đạo bảo vệ an toàn Đại hội XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Năm 2020, Đảng bộ Quân sự thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chính ủy Quân khu 4 tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Đặng Văn Thành -TUV, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thành  - Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và các đại biểu nhằm bổ sung, hoàn thiện Nghị quyết để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự năm 2021.  Trước mắt, trong quý I, cần triển khai bảo đảm an toàn Đại hội XIII của Đảng, Tết Nguyến đán Tân Sửu; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thống kê: 2.714.495