Phát huy tiềm năng, lợi thế của xã miền núi, nhiều hộ dân ở xã Kỳ Hoa ( TX. Kỳ Anh) đã mạnh dạn đưa các mô hình mới vào sản xuất. Anh Lê Văn Hòa đã đưa mô hình cây lan cảnh vào trồng thử nghiệm trên địa bàn.

Mô hình trồng hoa Lan của anh Lê Văn Hòa  ở xã Kỳ Hoa

Bằng niềm đam mê về trồng cây lan cảnh, đầu năm 2020, anh Lê Văn Hòa  đã mạnh dạn đầu tư vốn, mua các loại giống lan về ươm trồng. Trong khoảng sân nhà chưa đầy 100m2 được anh thiết kế một cách tỷ mỉ, đẹp mắt. Ngoài tạo giàn cho lan còn trồng cây để ghép vào thân và tạo cảnh cho lan thêm phong phú về loại hình và kiểu dáng. Hiên tại, anh đã sưu tầm được hơn 100 giống lan khác nhau như: hồ điệp, trầm tím, hoa địa lan.lan vũ nữ… Dưới bàn tay tỷ mỉ, khéo léo, anh Hòa đã làm nên những tác phẩm lan cảnh tuyệt đẹp. Anh dự kiến sẽ nhân rộng 300 giống lan khác nhau. Niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa lan của anh Hòa đang hứa hẹn mang lại thành công, mở ra hướng đi mới trên vùng đất đồi núi xã Kỳ Hoa.