Chiều ngày 15/12, BCH Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 và cho ý kiến một số nội dung trình Kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân thị xã khóa I. Đ/c Nguyễn Văn Thành - TUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã tới dự. Các đ/c Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy, Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Phó Bí thư TT Thị ủy Phan Duy Vĩnh  trình bày dự thảo NQ của BCH Đảng bộ thị xã về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2020, Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021, lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Quản lý đô thị, phòng Nội vụ thị xã thông qua các nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 18, HĐND thị xã khóa I. Đó là: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020 và dự kiến kế hoạch năm 2021; nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025; các chính sách hỗ trợ, xây dựng mô hình phát triển sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 - 2025; Đề án về chính sách hỗ trợ xây dựng tuyến đường văn minh, ngõ phố văn minh trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021 - 2025; chủ trương sắp xếp, kiện toàn các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã trình bày dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021

Các đại biểu cơ bản đã đồng tình với các dự thảo báo cáo, đề án, tờ trình đã thông qua, bên cạnh đó, các đại biểu đã góp ý vào các nội dung: Đề nghị xem lại số liệu thu ngân sách, báo cáo cụ thể số liệu vi phạm xây dựng cơ bản, nêu số Doanh nghiệp giải thể hoặc không hoạt động, xem lại các chỉ tiêu về nông nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thương mại thấp chưa tương xứng với tiềm năng thị xã, tăng chỉ tiêu tạo việc làm mới, tăng tỷ lệ gia đình văn hóa, bổ sung tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường; đề nghị xem lại sản lượng thép năm 2021. Nên bổ sung các giải pháp để giải quyết các tồn đọng trong công trong GPMB; tăng cường công tác quảng bá về con người, quê hương thị xã Kỳ Anh hội nhập và phát triển…

Các phòng ban UBND  thị xã báo cáo các tờ trình, đề án.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành ghi nhận những ý kiến góp ý sát thực, phù hợp với thực tế của các đại biểu.  Về một số chỉ tiêu, BTV Thị ủy sẽ xem xét để bổ sung vào báo cáo. Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Tiếp tục tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu đưa 2 xã trở thành nông thôn mới nâng cao, 1 phường đạt văn minh đô thị, tập trung thu hút đầu tư, xử lý tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường công tác cải cách hành chính, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy đã kết luận hội nghị

Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ cũng đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thị ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thống kê: 2.716.109