Sau 2 ngày biểu diễn (từ 12/12 đến 13/12/2020), Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại diện cho thị xã Kỳ Anh, Câu lạc bộ dân ca ví, giặm xã Kỳ Lợi đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn.

Giải nhì thuộc về các CLB: Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh), Phố Châu (Hương Sơn) và Nguyễn Du (Nghi Xuân)

Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2020 có 38 tiết mục được 345 nghệ nhân, diễn viên thể hiện dưới nhiều hình thức diễn xướng, tái hiện không gian làng quê, làng nghề, tập quán sinh hoạt các địa phương, vùng miền... Trong đó, tập trung vào chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương; ca ngợi danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du và những giá trị vượt thời gian trong kiệt tác Truyện Kiều.

Tiết mục "Đường lên cổng trời" đạt giải A tại Liên hoan

Đến với Liên hoan lần này, Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Kỳ Lợi có 3 tiết mục. Kết quả chung cuộc, tiết mục “ Đường lên cổng trời” đạt giải A, tiết mục “ Thị xã Kỳ Anh ngày mới” và tiết mục hát đối đáp “Trai phường buôn gái đi mò” đều đạt giải B. Với những tiết mục được dàn dựng công phu, câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Kỳ Lợi đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn.

Tiết mục " Trai phường buôn gái đi mò" đạt giải B tại Liên hoan

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chúc mừng Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Kỳ Lợi

Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Kỳ Lợi được thành lập năm 2014 do nghệ nhân Lê Quyết Diễn làm chủ nhiệm, hiện câu lạc bộ có 17 thành viên và hoạt động rất hiệu quả. Được biết, câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để người yêu dân ca ví, giặm có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó, góp phần đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm trong quần chúng Nhân dân.

Thống kê: 2.715.221