Để phục vụ sản xuất vụ đông năm 2020, chiều ngày 7/12, UBND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành phân bổ hơn 800kg hạt giống rau các loại để hỗ trợ người dân trên địa bàn.

Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã phân bổ về cho các xã phường

Giống rau lần này, bao gồm 120 kg hạt giống cải ngọt Việt nam, 120kg hạt giống cải bẹ mào gà, 120 kg hạt giống củ cải, 12 kg hạt bí xanh, 10 kg hạt dưa chuột và 500kg hạt đậu cove đã được Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã phân bổ đến 11 xã, phường. Việc phân bổ được thực hiện nhanh chóng, đúng mục đích, đúng đối tượng, đảm bảo nhu cầu người dân trong việc sản xuất vụ đông đúng thời vụ. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã phổ biến, hướng dẫn về kỹ thuật để bà con gieo trồng đạt hiệu quả cao trong khung thời vụ tốt nhất.

Trước đó, thị xã Kỳ Anh cũng đã phân bổ 300 kg hạt giống rau các loại cho người dân phục vụ việc tái sản xuất sau đợt mưa lũ dài ngày.