Chiều ngày 7/12, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Lễ trao thầu gói thầu 12.TV: Tư vấn khảo sát, lập thiết kế,bản vẽ thi công, dự toán, thống nhất nội dung liên quan đến công tác thiết kế bản vẽ thi công dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực- Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh. Đ/c Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chủ trì. Tham dự có các đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã, ban ngành liên quan, các đơn vị tư vấn và UBND phường Hưng Trí.

Đồng chí  Nguyễn Hoài Sơn- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chủ trì buổi lễ

Đồng chí  Nguyễn Đức Thắng- Giám đốc Ban Quản lý dự án thị xã Kỳ Anh thông qua dự toán gói thầu.

Gói thầu 12.TV nói trên đươc UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3613/QĐ-UBND ngày 26/10/2020. Với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, sau một thời gian tiến hành đấu thầu theo đúng quy định, UBND thị xã Kỳ Anh đã lựa chọn liên danh 3 nhà thầu: Công ty cổ phần GAMA Miền Trung, Công ty cổ phần tư vấn thủy lợi Hà Tĩnh và Công ty TNHH tư vấn xây dựng Đông Dương với giá trúng thầu 15,898,908.000 đồng. Gồm các nội dung thực hiện nhiệm vụ tư vấn, khảo sát địa hình, địa chất, lập thiết kế, bản vẽ thi công dự toán các hạng mục giao thông, công trình trục đường kết nối đô thị trung tâm. Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nông thôn và hạ tầng kỷ thuật. Công trình xây dựng kè kết hợp đường hai bên kè Sông Trí và công trình cải tạo nâng cấp hồ Thủy Sơn tại phường Hưng Trí. Khảo sát địa chất công trình xây dựng hệ thống thu gom và xử lý rác thải. ..

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã đã trao hợp đồng gói thầu cho các đơn vị trúng thầu và giao nhiệm vụ cho các bên liên quan hoàn thành tiến độ theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu chúc mừng các đơn vị trúng thầu và mong muốn các đơn vị nổ lực để đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng.

Sau khi nghe các đại biểu và đơn vị tư vấn nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện và hứa quyết tâm nổ lực cao nhất để đảm bảo tiến độ hợp đồng. Phát biểu tại lễ trao thầu, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn cho rằng:  Đây là dự án quan trọng, cấp bách vì vậy, đối với liên danh các nhà thầu tranh thủ tối đa thời gian, hoàn thiện khảo sát đảm bảo chất lượng, yêu cầu và phù hợp thực tế hiện trường; các đơn vị phối hợp với các sở ban ngành cấp tỉnh và Ban Quản lý dự án thị xã hoàn chỉnh dự án đúng tiến độ, đồng thời quan tâm đến chất lượng hồ sơ,… Về một số vướng mắc trong quá trình triển khai, UBND thị xã sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý trong thời gian sớm nhất đảm bảo tiến độ quy định.