Sáng ngày 3/12, thị xã Kỳ Anh tổ chức khai mạc khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Sở Y tế, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, đại diện các ban ngành cấp thị xã cùng các công dân tham dự khám tuyển.

Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự thị xã, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã phát biểu giao nhiệm vụ

Đồng chí Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh thông qua quyết định về việc thành lập Hội đồng khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND năm 2021

Tham gia đợt khám tuyển lần này toàn thị xã có 251 công dân - đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội… đã qua vòng khám sơ tuyển tại 11 xã, phường trên địa bàn. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung. Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực, xét nghiệm ma tuý, HIV, kiểm tra nội tâm thần kinh…Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên 100% thanh niên có lệnh khám đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Hội đồng khám tuyển tiến hành các bước khám sức khỏe

Theo kế hoạch, công tác khám tuyển sức khỏe NVQS, NV CAND năm 2021 của thị xã được thực hiện trong 2 ngày từ 3 đến 4/12/2020. Trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2021, thị xã Kỳ Anh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 52 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Kỳ Anh sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ  năm 2021.