Nhằm giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ vừa qua, thông qua UBMTTQ thị xã Kỳ Anh, Công ty CPTM-DV-DLVạn Chài Kỳ Anh, Hội đồng hương Kỳ Anh tại thành phố Vũng Tàu trao đã trao tặng Bò giống và tiền cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt tổ hợp tác, tổ hội chăn nuôi bò tại phường Kỳ Thịnh. Đại diện UBMTTQ tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Hảo- UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Hội nông dân thị xã, lãnh đạo phường Kỳ Thịnh đã tới chứng kiến buổi lễ.

Đồng chí Lê Minh Hoan- Chủ tịch Hội đồng hương Kỳ Anh tại Vũng Tàu phát biểu

Tại đây, đoàn đã trực tiếp trao 10 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn  phát triển sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình. Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng UBMTTQ thị xã Kỳ Anh 20 triệu đồng nhằm giúp đồng bào thị xã bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt.

Đ/c Nguyễn  Văn Hảo - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ mong muốn các hộ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống tốt tạo nguồn thu nhập cho gia đình

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Văn Hảo- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã đã cảm ơn nhà tài trợ. Đồng thời, giao cho cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ hợp tác, tổ hội chăn nuôi bò giám sát chặt chẽ trong quá trình thực hiện. mong muốn các hộ gia đình cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Các hộ dân trực tiếp nhận bò

Các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống rất vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.