Ngày 21/11, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tại thị xã Kỳ Anh. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã, Lê Thanh Nghị - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch và đại diện toàn thể các chi hội Hội Nông dân phường Kỳ Trinh, Kỳ Liên.

Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác hội năm 2020 tại thị xã Kỳ Anh

Qua đánh giá của Đoàn kiểm tra, Hội Nông dân thị xã đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội Nông dân tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 01. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được quan tâm và củng cố, tính đến hết tháng 10/2020, HND thị xã đã kết nạp mới 267 hội viên, bồi dưỡng được 11 hội viên ưu tú kết nạp vào Đảng. phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh Hội, Trung tâm Văn hóa - Truyền thồng, Cổng Thông tin điện tử thị xã Kỳ Anh đã có 48 tin bài hoạt động Hội. Về thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 4113 hộ đạt trên số kế hoạch là 4101. Kết quả việc vận động hội viên nông dân thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhận được nhiều kết quả đáng khích lệ, Hội đã chỉ đạo trực tiếp xây dựng 28 vườn mẫu, chỉnh trang 420 vườn hộ, chỉnh 59 tuyến phố; thành lập mới 05 tổ hợp tác cùng nhau phát triển sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về đẩy mạnh xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, đã thành lập mới 6 Tổ Hội, 1 Chi Hội Nông dân nghề nghiệp. Các dịch vụ Hỗ trợ Nông dân cũng được chú trọng, tăng trưởng dư nợ Ngân hàng NN&PTNT vượt mức đề ra với 12 tỷ đồng, tỉ lệ nợ quá hạn dưới 1%; Phối hợp với ngân hàng CSXH Kỳ Anh cho vay với dư nợ là 170,878 tỷ đồng, tăng 10 tỷ đồng, tăng 6,25% so với năm 2019. Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức 5 lớp Hội thảo tư vấn, định hướng việc làm và xuất khẩu lao động; kết hợp hướng dẫn sử dụng phân bón, trồng và chăm sóc cây ăn quả. Trong năm 2020, từ các nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, cho 33 hộ vay 1,11 tỷ đồng để chăn nuôi.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao vai trò của Hội Nông dân thị xã trong công tác tập hợp, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong bối cảnh, thị xã Kỳ Anh là đơn vị bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Covid trong toàn tỉnh, diện tích đất bị thu hồi lớn nên không có điều kiện để sản xuất Nông nghiệp; bên cạnh đó, thiên tai lũ lụt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sản xuất của bà con hội viên. Tuy nhiên, với khối lượng công việc không hề nhỏ, cán bộ chuyên trách ít, các cấp Hội Nông dân thị xã vẫn tham gia đầy đủ nhiệm vụ chính trị của địa phương, cùng với MTTQ và các tổ chức đoàn thể khác tham gia giải phóng mặt bằng, hỗ trợ Tái định cư; xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã cũng chỉ ra những mặt chưa đạt được trong công tác Hội và phong trào Nông dân của Hội, đề nghị tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức cung ứng dịch vụ Hỗ trợ Nông dân cho bà con theo chỉ tiêu tỉnh Hội đề ra. Đối với các địa phương không còn đất sản xuất Nông nghiệp, cần tận dụng các thế mạnh khác để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Thay mặt UBND thị xã,  đồng chí cũng nhấn mạnh sẽ phối hợp, tích cực hỗ trợ những cơ sở gặp khó khăn trong kinh phí hoạt động.


       Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã trong công tác chuẩn bị Hồ sơ phục vụ đoàn kiểm tra. Đồng chí cũng đánh giá cao các chỉ tiêu mà đơn vị đạt được, vượt các chỉ tiêu mà tỉnh giao. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh, cần khắc phục những yếu kém, các tiêu chí chưa hoàn thành./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 370.317
    Online: 78