Sáng 23/11, tại UBND xã Kỳ Ninh, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10- QH khóa XIV và trước kỳ họp HĐND tỉnh thứ 18 khóa XVII.

Đồng chí Trần Xuân Phượng UVBTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã và đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Ninh chủ trì buổi tiếp xúc

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV thị ủy, Phó chủ tịch TT HĐND thị xã  đạt vấn đề, giới thiệu đại biểu

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tham dự buổi tiếp xúc có  các vị đại biểu QH tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, các đ/c TT Thị ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồn BP đứng chân trên địa bàn và cử tri các xã Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hoa, phường Kỳ Trinh,  Hưng Trí.

Ông Nguyễn Văn Sơn, phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh thông qua một số kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Đặng Văn Thành- TVU- Bí thư Thị ủy Kỳ Anh thông tin về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.

Các cử tri đã kiến nghị đề xuất  với Đoàn đại biểu Quốc hội  Hà Tĩnh và Đại biểu HĐND tĩnh một số vần đề mà cử  tri còn băng khoan

Cử tri thị xã Kỳ Anh  bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tại kỳ họp. Cử tri cũng đã có 16 ý kiến  với 39 nội dung phản ánh các vấn đề trên các lĩnh vực: hạ tầng, chính sách, công tác quản lý nhà nước, thủ tục hành chính, ANTT.. cụ thể:  đề nghị  xây dựng âu tránh bão và kè chắn sóng ở xã Kỳ Ninh; xem xét việc áp giá đền bù đất phù hợp với giá thị trường; đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại các khu tái định cư.. cần sớm hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước 18/12/1980, hỗ trợ kinh  phí bảo vệ rừng ngập mặn ven biển, vấn đề xâm thực bờ biển ,nạn nổ mìn đánh bắt thủy hải sản trên biển.  chế độ phụ cấp thôn xóm, tổ dân phố rất khó khăn, phân bón, thuốc trừ sâu giả  bán tràn  lan trên thị trường,  tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội còn nhiều tiềm ẩn … chế độ hương khói cho người có công còn thấp.  Ngoài ra, cử tri đề nghị nhà nước có chính sách tích tụ, dồn điền đổi thửa để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất cây trồng trên cùng một đơn vị diện tích.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy, Đại biểu HĐND tỉnh, tiếp thu v à giải trình các ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử trị tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Về các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp đệ trình lên QH, HĐND tỉnh và các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.