Sáng ngày 29/10, các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa bão trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh kiểm tra nắm tình hình việc ứng phó với mưa lũ và sơ tán dân tại các TDP Cảnh Trường, Trường Yên, Trường Phú, phường Kỳ Thịnh.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã trực tiếp đến 3 Tổ dân phố Cảnh Trường, Trường Yên, Trường Phú ở Phường Kỳ Thịnh để kiểm tra công tác di dời dân, đây là 3 TDP bị ngập lụt nặng nề sau đợt mưa diễn ra từ 15 -21/10/2020. Để chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 9, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, thị xã Kỳ Anh đã huy động các lực lượng để tiến hành kê kích tài sản, di dời 583 hộ dân đến nơi tránh trú an toàn. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã yêu cầu các lực lượng được điều động phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương để tổ chức di dời dân, trong đó ưu tiên di dời trước người già, trẻ em, người tàn tật; tuyệt đối không được người dân ở lại hoặc quay lại các khu vực nguy hiểm khi tình hình mưa lũ còn phức tạp.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh kiểm tra các công trình bị sạt lỡ hư hỏng do mưa lũ vừa qua trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Tiếp đến, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đi kiểm tra tại những địa điểm bị sạt lở nặng tại quốc lộ 12C, đường cứu hộ Kim Sơn, sạt lở mái taluy đường Nguyễn Thị Bích Châu, các trục đường giao thông và các cầu dân sinh tại xã Kỳ Ninh, Kỳ Lợi…Để chuẩn bị cho việc ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, lãnh đạo thị xã đã trực tiếp kiểm tra tại đập Thượng nguồn Sông Trí, đập Kim Sơn (xã Kỳ Hoa) …Sau khi kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh yêu cầu các phòng ban ngành chuyên môn, đối với các công trình bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, phải có phương án sữa chữa khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân.