Mô hình nhà sạch vườn đẹp là một trong những điểm nhấn xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu của hội Phụ nữ xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh. Hội đã lựa chọn Chi hội phụ nữ Thôn Tiến Thắng, xây dựng mô hình điểm và đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua ở địa phương.

             

Gia đình chị Phan Thị Thu ở thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh

 

 

             Đến thăm gia đình chị Phan Thị Thu ở thôn Tiến Thắng xã Kỳ Ninh,  một trong 32 hộ dân liền kề  và là thành viên câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, nông thôn mới. Hưởng ứng phong trào “nhà sạch, vườn đẹp” nhà cửa được các thành viên trong gia đình nép dọn ngăn nắp, cảnh quan  xung quanh được sắp xếp bố trí đẹp đẽ. Chị Thu đã cải tạo vườn tạp trồng cây cảnh, cây ăn quả, trồng rau; vệ sinh trong sân, ngoài ngõ, vườn, bố trí khu nhà bếp bảo đảm ngăn nắp, gọn gàng; xử lý chất thải theo tiêu chí tự tiêu của mô hình “Phụ nữ phân loại rác tại gia đình”; có bình lọc nước ăn hàng ngày; trồng rau, cây ăn quả theo quy hoạch, đúng kỹ thuật.  Cùng với chị Thu, tiêu chí “sạch nhà”, “sạch bếp”, “sạch ngõ” được  chị em  trong thôn Tiến Thắng hưởng ứng, ý thức của người dân được nâng lên, các tuyến đường, nhà cửa đều được bố trí ngăn nắp, sạch đẹp.  

             Chi hội phụ nữ thôn Tiến Thắng được lựa chọn làm điểm trong thực hiện mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” ở xã Kỳ Ninh. Hiện Chi hội Phụ nữ Tiến Thắng có 185 hội viên tham gia. Ngay sau khi được triển khai, với sự tuyên truyền, hướng dẫn của  chi hội phụ nữ, mô hình đã đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả. Hội viên phụ nữ đã biết cách để xây dựng nhà sạch, vườn đẹp từ việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm đến việc quy hoạch vườn, chuồng trại sao cho hợp lý, khoa học bảo vệ môi trường. Đến nay, chi hội có 7 tổ “ nhà sạch, vườn đẹp”, thành lập  câu lạc bộ hạnh phúc, nông thôn mới” hoạt động có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên phụ nữ.

 

Làng quê thôn Tiến Thắng xã Kỳ Ninh ngày một đổi thay

 

 

             Thời gian qua, Hội LHPN xã Kỳ Ninh đã chọn chi hội phụ nữ thôn Tiến Thắng  làm điểm phong trào xây dựng nhà sạch vườn đẹp, gắn với cuộc vận động “ 5 không, 3 sạch”  đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần cùng với thôn Tiến Thắng sớm đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

           Để tiếp tục nhân rộng Mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” góp phần đưa Kỳ Ninh trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021 thì rất cần đến sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong đó vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, xã hội luôn có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với sự chung sức của chị em, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển phong trào rộng khắp, tạo dựng diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc ở vùng quê biển Kỳ Ninh.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 427.544
    Online: 21