Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh xảy ra sau lũ lụt, Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tiến hành cấp phát, hóa chất phun tiêu độc khử trùng cho các xã, phường sau mưa lũ.

Các xã, phường vệ sinh tiêu độc khử trùng sau lũ lụt

Ngay sau lũ lụt, các xã, phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xủ lý nguồn nước và tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh cao như: Nhà văn hóa thôn, nơi tập trung đông dân cư, các tuyến đường giao thông bị ngập nước trong đợt lũ vừa qua. Tính đến ngày 24/10, Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã cấp cho các xã, phường 545 lít hóa chất Hanlusep và RTD-TC, trong đó, có 360 lít Halusep và 285 lít RTD-TC.

Việc thực hiện phun thuốc hóa chất tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn, tiêu diệt các loại mầm bệnh đã và đang lưu trữ trong môi trường; qua đó, góp phần ngăn chặn kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 370.145
    Online: 53