Đến sáng ngày 21-10 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh còn 3 đơn vị có địa bàn ngập gồm 09 thôn, TDP ở phường Kỳ Thịnh (03 TDP), Kỳ Lợi (04 thôn); Kỳ Liên (02 TDP) với tổng số hộ bị ngập 132 hộ/453 nhân khẩu. Hiện nay còn phường Kỳ Thịnh đang sơ tán 628hộ/2.267 khẩu (do nước rút nhưng các tuyến đường đang bị cô lập).

Lãnh đạo TX Kỳ Anh  chỉ đạo các đơn vị vận chuyển đồ ăn nước uống và các vận dụng gia đình đến với các hộ dân ở TDP Cảnh Trường, Trường Yên, Trường Phú, phường Kỳ Thịnh hiện đang bị cô lập

Trước tình hình đó, thị xã Kỳ Anh đã kịp thời  hỗ trợ 400 thùng lương khô, 314 thùng nước uống, 300 thùng mỳ tôm và một số hàng hóa khác như: Dầu bóp, đèn pin, áo mưa.... cho người dân các vùng bị ngập lụt ở các xã, phường: Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi...

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh và đ/c Nguyễn Văn Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc TX Kỳ Anh thay mặt lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trực tiếp đến các hộ gia đình bị ngập lụt tại Phường Kỳ Thịnh để động viên thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho bà con

Bên cạnh đó, các xã, phường Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Trinh đã được nhận cứu trợ của 59 tổ chức, cá nhân như: Công ty Lợi Châu, Hội đồng hương Hải Dương, Công an thị xã, các đội thiện nguyện với số lượng: 14,3 triệu tiền mặt, 352 thùng nước uống, 847 thùng mỳ tôm, 147 thùng sữa, lương khô, 903 suất ăn, 150 bộ quần áo, 75 suất quà, hàng trăm cặp bánh chưng, mỳ chính,  nước mắm, trứng, bánh kẹo, thuốc men phục vụ kịp thời cho bà con nhân dân vùng lũ lụt.

Các lực lượng Công An, Quân sự, Biên phòng đã trực tiếp đến các hộ dân để cấp phát cứu trợ cho bà con tại các điểm bị ngập lụt vào sáng 21-10

Để lương thực, đồ nhu yếu phẩm đến tận các hộ dân, các đ/c lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cùng các  các lực lượng quân sự, công an, biên phòng, đoàn công tác của Thị ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân, đoàn thiện nguyện đã dùng ca nô, thuyền cấp phát đến tận từng gia đình bị ngập lụt, đồng thời, trực tiếp thăm hỏi động viên bà con nhân dân sớm khắc phục hậu quả lũ lụt,  ổn định cuộc sống.

Thống kê: 2.714.692